• Trang chủ
  • Tin tức - Sự kiện
  • Bản tin PVN
  • Tổng Giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu thăm và làm việc tại PVE: “Phát triển lĩnh vực tư vấn thiết kế là chiến lược quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam”

Tổng Giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu thăm và làm việc tại PVE: “Phát triển lĩnh vực tư vấn thiết kế là chiến lược quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam”

Sáng ngày 04/10/2012, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu, Phó TGĐ Nguyễn Vũ Trường Sơn cùng đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt nam đã có buổi thăm và làm việc tại Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PV Engineering). Trong nội dung của buổi làm việc, đoàn sẽ kiểm tra tình hình hoạt động SXKD cũng như tiếp thu những đề xuất, kiến nghị nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà PV Engineering đang gặp trong tình hình kinh tế chung hiện nay.

Tên

Toàn cảnh buổi làm việc

Đón tiếp phái đoàn tại Văn phòng TCT có ông Lê Hữu Bốn – Chủ tịch HĐQT, Ông Đỗ Văn Thanh – TGĐ, các thành viên HĐQT, ban TGĐ TCT cùng toàn thể cán bộ chủ chốt của TCT, trung tâm tư vấn thiết kế và các đơn vị thành viên.

Báo cáo tại buổi làm việc, Ông Đỗ Văn Thanh – Tổng giám đốc PV Engineering cho biết hiện nay TCT đang chú trọng xây dựng nguồn nhân lực tư vấn thiết kế chất lượng cao và công tác đào tạo chuyên sâu, đào tạo nội bộ. Qua đó từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản tư vấn thiết kế. Tính từ đầu năm đến nay, Tổng công ty đã và đang tập trung vào các dự án chính như Dự án Nam Côn Sơn II, Dự án Lô B – Ô Môn, Dự án GPP Cà Mau, Dự án Thăng Long – Đông Đô, Dự án phát triển mỏ Thái Bình. Các dự án này đều được PV Engineering thực hiện theo đúng yêu cầu chất lượng mà các chủ đầu tư đưa ra.

Tên

Ông Đỗ Văn Thanh - Tổng giám đốc PV Engineering báo cáo tình hình hoạt động SXKD

Về tình hình hoạt động SXKD, những nguyên nhân khách quan bắt nguồn từ sự biến động của kinh tế Việt Nam và thế giới gây ra những khó khăn rất lớn đến việc triển khai các dự án trong ngành, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến việc thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh của TCT. 

Cũng trong nội dung buổi làm việc, một số ý kiến của các chuyên gia đang làm việc tại PV Engineering cho rằng, Tập đoàn cần đề xuất Chính phủ chính sách bảo hộ cho lĩnh vực tư vấn thiết kế trong các dự án dầu khí tại Việt Nam. Tất cả các hạng mục công việc nếu trong nước làm được thì không được giao cho các công ty nước ngoài. Đây là chính sách mà nhiều nước như Malaysia, Ấn Độ, Venezuena đang thực hiện và tạo sức bật rất lớn cho các công ty nội địa.

Tên

Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ông Đỗ Văn Hậu – TGĐ PVN đánh giá cao những thành tựu PV Engineering trong thời gian qua đã đạt được trong việc xây dựng lực lượng Tư vấn thiết kế, xây dựng cơ sở vật chất, văn phòng làm việc, đầu tư đầy đủ cho tất cả các phần mềm thiết kế cần thiết. Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, PV Engineering cần phải nhanh chóng khắc phục những tồn tại, khuyết điểm đang có để nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm thiết kế. Tập đoàn đã khẳng định Tập đoàn tiếp tục thực hiện Nghị quyết 233 một cách quyết liệt với điều kiện các đơn vị không được lợi dụng..... Trong kế hoạch tái cấu trúc sắp tới của Tập đoàn, lĩnh vực tư vấn thiết kế dầu khí là một trong những lĩnh vực chiến lược được ưu tiên phát triển.

Tên

Lãnh đạo Tập đoàn nghe ông Đỗ Văn Thanh giới thiệu về văn phòng làm việc của PV Engineering

Nguyễn Quang

Các tin khác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...processing